Chải răng trong bao lâu

Có thể bạn đã biết chải răng như thế nào là đúng cách và thực hiện khá chuẩn. Thế nhưng thời gian đánh răng đúng cách là bao lâu? Nên chọn khi nào là thích hợp bạn đã biết chưa? Để phát huy tối đa tác dụng của việc đánh răng đúng cách, bạn hãy dành 2-3 phút tham khảo bài viết sau.

1/ THỜI GIAN ĐÁNH RĂNG ĐÚNG CÁCH LÀ BAO LÂU?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia răng miệng, việc đánh răng quá nhanh sẽ không thể loại bỏ các mảng bám còn tồn đọng trên răng. Còn việc đánh răng quá lâu thì lại có nguy cơ bào mòn men răng, ảnh hưởng đến các mô mềm.

Thời gian đánh răng đúng cách

Thời gian đánh răng bao lâu là hợp lý?

Chính vì vậy, chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên chải răng khoảng 2-3 phút/lần. Ngoài ra, một số đối tượng đặc biệt thì thời gian đánh răng đúng cách sẽ kéo dài hơn, điển hình như:

➢ Đối với trẻ em mới học chải răng: Ban đầu cha mẹ nên chải răng giúp các bé, thao tác này sẽ tốn thời gian hơn là tự chải răng cho chính mình bởi vậy thời gian chải răng có thể kéo dài khoảng từ 3-5 phút.

➢ Đối với trẻ em mầm non: các bé có thể thao tác chậm hơn người lớn, vì vậy thời gian đánh răng đúng cách khi này có thể rơi vào khoảng 3-4 phút.

Thời gian đánh răng đúng cách bao lâu, thời điểm nào là hợp lý? 1

Thời gian đánh răng đúng cách rơi vào khoảng 2-3 phút

2/ THỜI GIAN ĐÁNH RĂNG ĐÚNG CÁCH VÀO LÚC NÀO LÀ HỢP LÝ?

Các chuyên gia răng miệng cho biết nếu đánh răng đúng cách thì việc chải răng có thể duy trì tác dụng đến 24h. Tức là bạn chỉ cần chải răng 1 ngày/lần và thời gian đánh răng đúng cách lý tưởng chính là buổi tối trước khi đi ngủ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng chải răng đúng cách theo tiêu chuẩn mà chuyên gia đưa ra. Bởi vậy để việc vệ sinh răng miệng tốt và phát huy tối đa tác dụng, thời gian đánh răng đúng cách nên vào lúc sau khi ăn sáng khoảng 30 phút và trước khi đi ngủ.

Thời gian đánh răng đúng cách bao lâu, thời điểm nào là hợp lý? 2

Nên đánh răng sau khi ăn sáng khoảng 30′ và trước khi đi ngủ

Sở dĩ nên đánh răng vào 2 thời điểm này là vì:

➢ Nếu đánh răng ngay sau lúc ngủ dậy thì sau khi ăn sáng, mảnh vụn thức ăn tích tụ lại tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Tuy nhiên ngay sau khi ăn là lúc răng bạn dễ bị tác động nhất. Axit trong thực phẩm tác động đến men răng, nếu đồng thời chải răng lúc này sẽ rất dễ khiến men răng bị bào mòn.

Ngoài ra, chắc hẳn bạn có thói quen ngay sau khi ngủ dậy là đánh răng luôn bởi khi này bạn sẽ thấy vô cùng khó chịu bởi hơi thở có mùi hôi, đồng thời chưa tỉnh ngủ. Vậy giải pháp xử lý là súc miệng nước muối và rửa mặt trước.

Thời gian đánh răng đúng cách bao lâu, thời điểm nào là hợp lý? 2

Sau khi ngủ dậy nên súc miệng nước muối trước, sau khi ăn 30′ mới nên đánh răng

➢ Thời gian đánh răng đúng cách lần thứ 2 trong ngày là trước khi đi ngủ. Bởi nước bọt tiết ra giúp loại bỏ một phần mảng bám và thức ăn trên răng.

Nhưng khi ngủ, lượng nước bọt chúng ta tiết ra rất ít, hơn thế nữa môi cũng gần như không cử động nên khi này vi khuẩn rất dễ sinh sôi. Đó cũng lý giải được vì sao khi ngủ dậy bạn thấy hơi thở của mình có mùi khó chịu.

Để có hàm răng chắc khỏe, bạn nên duy trì thời gian đánh răng đúng cách ngày 2-3 lần, mỗi lần từ 2-3 phút hoặc có thể lâu hơn với trẻ em.

Không nên chải răng quá 3 lần bởi việc này có thể gây mòn men răng. Nếu ăn xong mà cảm thấy khoang miệng mình không sạch, thay vào đó bạn có thể súc miệng bằng nước muối.

Mọi thắc mắc về thời gian đánh răng đúng cách hay những vấn đề về chăm sóc răng miệng khác, bạn hãy liên hệ Hotline cho Nha khoa Hoàng Yến . Các bác sĩ sẽ giải đáp miễn phí cho bạn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *