Chỉnh nha – niềng răng phải biết những điều này

Chỉnh nha là gì? Đây là một trong những câu hỏi rất nhiều khách hàng đặt ra trong khoảng thời gian gần đây. Vậy phương pháp này có đặc điểm như thế nào? Mang lại hiệu quả ra sao? Cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây.

THÔNG TIN VỀ PHƯƠNG PHÁP CHỈNH NHA

Để hiểu rõ hơn về phương pháp thẩm mỹ răng này ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem chỉnh nha là gì. Đồng thời tìm hiểu xem những khách hàng nào phù hợp với phương pháp này nhé.

Chỉnh nha là gì?

Đây là phương pháp sử dụng các khí cụ chuyên dụng để đưa răng về đúng vị trí trên khung hàm. Vừa giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp lại vừa cải thiện được khả năng ăn nhai hiệu quả. Đảm bảo sau khi thực hiện chỉnh nha khách hàng có thể tự tin hơn trong giao tiếp. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

chinh nha nien rang tot nhat o nha khoa hoang yen dental

Các trường hợp cần chỉnh nha là gì?

Hiện nay chỉnh nha là phương pháp được chỉ định điều trị cho các trường hợp răng sau đây:

 • Răng hô, răng vẩu

Đây là tình trạng hàm trên phát triển quá mức so với thông thường. Chính vì vậy răng luôn chìa ra phía trước gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Đó chính là lý do vì sao khách hàng nên nhanh chóng thực hiện chỉnh nha.

cac phuong phap chinh nha nien rang nieng rang mac cai tot nhat tai nha khoa hoang yen dental 999

Chuyên khắc phục tình trạng răng hô

 • Răng móm

Đây là tình trạng hàm dưới nhô ra phía trước nhiều hơn so với hàm trên. Tạo nên sự chênh lệch tương quan. Chỉnh nha sẽ giúp khách hàng cải thiện được tính thẩm mỹ hiệu quả.

cac phuong phap chinh nha nien rang nieng rang mac cai tot nhat tai nha khoa hoang yen dental 99900000

Nâng cao tính thẩm mỹ cho tổng thể gương mặt

 • Răng thưa

Là tình trạng giữa những chiếc răng xuất hiện kỹ hở. Đây là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nụ cười. Hơn hết còn dẫn đến tình trạng thức ăn bám lại giữa các kẽ răng. Chỉ cần thực hiện chỉnh nha khách hàng có thể giải quyết hiệu quả tình trạng này.

cac phuong phap chinh nha nien rang nieng rang mac cai tot nhat tai nha khoa hoang yen dental 0

Điều chỉnh răng thưa

 • Răng mọc chen chúc

Việc răng phát triển quá mức không đủ vị trí trên khung hàm sẽ dẫn đến hiện tượng chen chúc. Thông thường các bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bớt răng cho khách hàng. Tuy nhiên với phương pháp chỉnh nha hiện đại bạn có thể khắc phục tình trạng răng trên.

cac phuong phap chinh nha nien rang nieng rang mac cai tot nhat tai nha khoa hoang yen dental 11

Khắc phục tình trạng răng chen chúc

 • Răng sai khớp cắn

Nếu gặp phải tình trạng sai khớp cắn khả năng ăn nhai sẽ bị hạn chế. Đó chính là lý do vì sao khách hàng nên nhanh chóng thực hiện chỉnh nha ngay từ bây giờ để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Quy trình chỉnh nha

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành khám tổng quát tình trạng sức khỏe và răng của bệnh nhân. Thông qua các thiết bị soi chụp để phát hiện ra các bệnh lý về răng. Từ đó có giải pháp khắc phục kịp thời.

 • Bước 2: Lập kế hoạch điều trị trên phần mềm

Thông qua kết quả chụp phim X quang và quá trình thăm khám, loại mắc cài khách hàng đã chọn… Bác sĩ sẽ lập một phác đồ chỉnh nha niềng răng chi tiết và chính xác nhất.

 • Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm và phân tích

Bác sĩ thực hiện lấy dấu mẫu hàm. Từ đó thiết kế mắc cài phù hợp với từng giai đoạn niềng răng và sự dịch chuyển của răng trên cung hàm.

 • Bước 4: Đeo mắc cài

Khách hàng được vệ sinh răng miệng cẩn thận để ngăn ngừa viêm nhiễm, bệnh lý không đáng có. Bác sĩ tiến hành niềng răng đúng kỹ thuật. Đảm bảo răng dịch chuyển tốt mà không ảnh hưởng đến răng, nướu.

 • Bước 5: Tái khám định kỳ và điều chỉnh mắc cài

Sau khi hoàn tất, bác sĩ tư vấn cách chăm sóc răng miệng tại nhà để có được kết quả tốt nhất. Đồng thời hẹn lịch thăm khám. Trong mỗi lần tái khám mắc cài, dây cung, neo chặn sẽ được điều chỉnh phù hợp.

 • Bước 6: Hoàn thành niềng răng và đeo hàm duy trì

Sau khi răng đã về đúng vị trí mong muốn, hàm răng đều và đẹp thì tiến hành tháo mắc cài. Đồng thời khách hàng sẽ đeo hàm duy trì để đảm bảo răng không bị xô lệch.

quy trinh chinh nha nien rang nieng rang mac cai tot nhat tai nha khoa hoang yen dental clinic

 

Quy trình chỉnh nha tại Nha Khoa Hoàng Yến

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỈNH NHA HIỆN ĐẠI LÀ GÌ?

Tại thời điểm này có nhiều phương pháp chỉnh nha khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Mỗi kiểu loại có một đặc điểm khác nhau. Cùng tìm hiểu qua thông tin dưới đây để xác định được đâu là phương pháp phù hợp nhất với bạn.

 • Chỉnh nha bằng hệ thống mắc cài

Đây là phương pháp chỉnh nha truyền thống. Việc điều trị sự sai lệch của răng thông qua lực tác động của hệ thống dây cung mắc cài. Các khí cụ này được gắn trực tiếp lên răng và tự động điều chỉnh các khuyết điểm. Hiệu quả đạt được vô cùng cao. Thường được chỉ định cho các trường hợp răng hô, móm, sai khớp cắn,… nặng.

Hiện nay có nhiều dạng mắc cài khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Bao gồm mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Hơn hết chính nha bằng hệ thống mắc cài dây cung có mức giá vô cùng phải chăng. Đây là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất dành cho bạn.

nieng rang mac cai tot nhat tai nha khoa hoang yen dental

 • Chỉnh nha tháo lắp

Bên cạnh phương pháp bên trên, chỉnh nha tháo lắp cũng là một giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Chỉnh nha tháo lắp đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Hơn hết còn vô cùng tiện lợi. Khách hàng có thể tháo ra lắp vào mà không gặp bất kỳ trở ngại nào cả. Chính vì vậy việc chăm sóc răng miệng sẽ tốt hơn.

chinh nha nien rang tot nhat o nha khoa hoang yen dental25

Các phương pháp chỉnh nha hiện đại

ĐỘ TUỔI CÓ THỂ THỰC HIỆN CHỈNH NHA LÀ GÌ?

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu được chỉnh nha là gì và có những phương pháp nào rồi có đúng không? Vậy bạn có muốn biết chỉnh nha phù hợp với độ tuổi nào hay không? Thực hiện niềng răng ở giai đoạn nào đạt hiệu quả cao nhất? Cũng làm rõ những vấn đề này ngay sau đây.

Phương pháp này có độ thông dụng rất cao. Khách hàng có thể tiến hành chỉnh nha ở khoảng từ 7 tuổi đến 50 tuổi. Tùy vào từng giai đoạn hiệu quả chỉnh nha mang lại có sự khác nhau. Những khách hàng gặp vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai nên tiến hành càng sớm càng tốt.

Hãy tham khảo qua những mốc thời gian sau đây để biết được khi nào nên chỉnh nha:

 • Giai đoạn từ 7 – 10 tuổi: Thời điểm này lợi và xương hàm đang còn rất mềm, có thể điều chỉnh tư thế mọc và vị trí như mong muốn một cách dễ dàng. Tuy nhiên chỉnh nha ngay giai đoạn này sẽ không đảm được sự ổn định. Răng dễ dịch chuyển về vị trí ban đầu.
 • Giai đoạn từ 11 – 18 tuổi: Đây được xem là thời điểm vàng để thực hiện chỉnh nha. Không những rút ngắn được thời gian điều trị mà còn mang lại hiệu quả cao nhất.
 • Giai đoạn trên 19 tuổi: Ở giai đoạn này khách hàng vẫn có thể thực hiện chỉnh nha tuy nhiên sẽ tốn nhiều thời gian để đạt được kết quả như ý muốn.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI THỰC HIỆN CHỈNH NHA LÀ GÌ?

Đâu là những điều cần lưu ý trước khi chỉnh nha? Bạn rất muốn khắc phục được hết các khuyết điểm ở răng có đúng không? Vậy thì hãy nhanh chóng tham khảo qua những thông tin dưới đây để đảm bảo đạt được hiệu quả cao nhất.

 • Lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng răng

Bạn cũng thấy đấy tại thời điểm này có nhiều phương án chỉnh nha khác nhau. Mỗi kiểu loại đều có đặc điểm riêng. Thông thường tùy vào nhu cầu của khách hàng cũng như từng tình trạng răng bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chỉnh nha phù hợp. Vậy nên hãy nhanh chóng đến với các nha khoa để được thăm khám kiểm tra tình trạng răng.

Trong trường hợp khuyết điểm răng nặng khách hàng nên lựa chọn niềng răng mắc cài. Đây là phương án tốt nhất để bạn sở hữu hàm răng đều đẹp nhanh chóng nhất. Ngược lại trong trường hợp các khuyết điểm răng nhẹ hơn khách hàng có thể lựa chọn chỉnh nha tháo lắp. Cả 2 phương pháp này đều mang lại hiệu quả rất cao.

chinh nha nien rang tot nhat o nha khoa hoang yen dental48

Xác định phương pháp chỉnh nha hiệu quả

 • Tìm kiếm được địa chỉ nha khoa uy tín

Bao giờ cũng vậy, việc tìm kiếm được nha khoa uy tín vô cùng quan trọng. Một liệu trình chỉnh nha có giá không hề thấp, vậy nên hãy đến với những nơi đảm bảo mang lại hiệu quả cao. Bạn chắc hẳn không muốn có bất kỳ rủi ro nào xảy ra khi thực hiện chỉnh nha có đúng không? Những nha khoa chuyên nghiệp chắc chắn luôn mang đến khách hàng hiệu quả cao nhất.

Sự phát triển của các nha khoa đang rất mạnh mẽ, tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng lựa chọn được điểm đến phù hợp. Tuy nhiên khách hàng nên nhớ rằng, không phải bất kỳ nha khoa nào cũng đều đảm bảo được sự uy tín và chuyên nghiệp. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ để không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến sức khỏe răng miệng. Bạn có thể chủ động tham khảo qua thông tin trên mạng cũng như ý kiến khách hàng đi trước.

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ NHA KHOA CHỈNH NHA TỐT LÀ GÌ?

Hiện nay số lượng nha khoa trên khắp cả nước vô cùng nhiều, gây khó khăn cho việc lựa chọn của khách hàng. Bạn cũng biết đấy, để quá trình chỉnh nha đạt hiệu quả cao nhất chúng ta nên đến với những nha khoa thực sự chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để xác định được đâu là điểm đến lý tưởng? Cùng tham khảo qua những tiêu chí sau đây để có thể chỉnh nha an toàn, đạt hiệu quả cao.

 • Đội ngũ bác sĩ

Hiệu quả của quá trình chỉnh nha phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ. Vậy nên khách hàng nên đến với những nha khoa có đội ngũ bác sĩ chỉnh nha niềng răng chuyên nghiệp. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ để biết được trình độ chuyên môn của bác sĩ có đáng tin hay không? Chỉ nên cho phép những bác sĩ có chứng chỉ hành nghề rõ ràng thực hiện. Như vậy vừa đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ lại vừa an toàn tuyệt đối cho sức khỏe cho răng miệng.

bac si nha khoa hoang yen

Đến với nha khoa Hoàng Yến có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trên 25 kinh nghiệm năm trong ngành

 • Cơ sở vật chất – thiết bị công nghệ

Ngoài ra khách hàng nên đến những nha khoa có cơ sở vật chất – thiết bị công nghệ hiện đại. Đây là những yếu tố ảnh hưởng đến trực tiếp đến hiệu quả của quá trình niềng răng. Những nha khoa có đã ứng dụng công nghệ hiện đại sẽ đưa ra phác đồ điều trị chính xác hơn cho từng khách hàng.

Hơn nữa sự hiện đại của cơ sở vật chất chúng sẽ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn khi đến điều trị. Tại thời điểm này, không thiếu những nha khoa chuyên nghiệp để bạn có thể đến điều trị chỉnh nha niềng răng an toàn hiệu quả. Nhanh chóng tìm hiểu qua để xác định được điểm đến lý tưởng nhất.

 • Chính sách hỗ trợ khách hàng

Ngoài ra để đảm bảo quyền lợi, khách hàng nên quan tâm đến chính sách hỗ trợ khách hàng. Hiện nay có rất nhiều nha khoa hỗ trợ trả góp lãi suất 0%. Vậy nên nếu bạn đang cảm thấy lo ngại về vấn đề giá thành thì có thể hoàn toàn an tâm. Những nha khoa uy tín luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để khách hàng có thể sở hữu hàm răng đều đẹp.

Hãy đến với những nha khoa đảm bảo được hết các vấn đề bên trên. Như vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng bất kỳ vấn đề nào về sự an toàn. Đặc biệt hiệu quả chỉnh nha đạt được vô cùng cao.

CHI PHÍ CHỈNH NHA

Hiện nay chúng ta không thể đưa ra được con số chính xác cho một liệu trình chỉnh nha. Trên thực tế khoản chi phí này còn phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề khác nhau. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chỉnh nha là gì? Nếu đã tìm hiểu qua chắc chắn bạn sẽ nhận ra mỗi nha khoa sẽ đưa ra một bảng giá khác nhau. Chính vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ để xác định được đâu là con số phù hợp nhất với điều kiện của mình nhé.

Nha Khoa Hoàng Yến là địa chỉ nha khoa uy tín tại quận 1 – Tp. HCM. Hoang Yen Dental Clinic là trung tâm điều trị nha khoa chuyên sâu. Chúng tôi có khả năng thực hiện các dịch vụ về răng miệng, đặc biệt như cấy ghép implant, niềng răng – chỉnh nha với độ phức tạp cao. Các trang thiết bị tại Nha Khoa Hoàng Yến đạt chuẩn hiện đại và vô trùng, được Sở Y Tế cấp phép. Không những thế, đội ngũ y bác sĩ có hơn 25 năm kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng sẽ trả lại cho bạn nụ cười khoẻ đẹp, rạng rỡ.

————————
Nha khoa Hoàng Yến – Nha Khoa Uy Tín – Cho Nụ Cười Khỏe Đẹp – Rạng Rỡ
Hotline: (028) 3920.3497 – 3839.2201 hoặc 0913 918.296
 Inbox nhắn tin hoặc để lại Số Điện Thoại và tình trạng răng hiện tại của bạn để được bác sĩ tư vấn.
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *