Quy trình cấy ghép Implant – Cắm Implant có đau không ?

Quy trình cấy ghép Implant được tiến hành như thế nào? Được thực hiện ra sao? Để đảm bảo được vấn đề an toàn bạn nên tìm hiểu qua những thông tin này.

CẤY GHÉP IMPLANT VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

Hiện nay cấy ghép Implant là một phương pháp phục hình răng mất cực kỳ phổ biến. Đây chính là lựa chọn hàng đầu dành cho khách hàng tại thời điểm này. Đảm bảo giúp bạn sở hữu hàm răng đều, trắng sáng.

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là phương pháp dùng trụ Titanium thay thế chân răng kết hợp thân răng sứ bên trên nhằm khôi phục lại răng mất. Trụ Implant và răng sứ sẽ tạo thành một khối thống nhất nhờ vào khớp nối Abutment . Qua đó tạo thành một chiếc răng giả mới hoàn chỉnh với cấu tạo và chức năng không khác gì răng thật tự nhiên.

Quy trình ấy ghép Implant mang lại hiệu quả ra sao?

Thực hiện cấy ghép Implant giúp bạn khắc phục được rất nhiều vấn đề. Chẳng hạn như:

  • Khắc phục được tình trạng mất răng, sở hữu hàm răng đầy đủ với độ trắng sáng tự nhiên. Như vậy bạn có thể tự tin hơn giao tiếp, dễ dàng tạo dựng được những mối quan hệ tốt đẹp.
  • Việc mất răng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng ăn nhai, khiến bạn kén chọn thực phẩm hơn. Sau khi cấy ghép Implant bạn có thể thoải mái sử dụng những thức ăn mà mình thích. Chức năng nhai được thực hiện đảm bảo như răng thật.
  • Hơn hết việc mất răng quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm. Thực hiện cấy ghép Implant sẽ giúp bạn ngăn chặn được vấn đề này.
  • Phương pháp này còn góp phần cải thiện cách phát âm, giúp việc học ngoại ngữ đạt hiệu quả cao.

phuc hoi rang mat bang cay ghep implant nha khoa hoang yen dental

Phương pháp cấy ghép Implant

Quy trình cấy ghép Implant áp dụng cho các trường hợp nào?

Cấy ghép Implant thường được chỉ định cho các trường hợp như:

  • Khách hàng mất 1 răng
  • Khách hàng mất vài răng
  • Khách hàng mất răng toàn hàm

Lưu ý:

  • Khách hàng không tiến hành cấy ghép Implant trong giai đoạn thai kỳ;
  • Những khách hàng mắc các bệnh mãn tính cần được kiểm soát trước khi thực hiện phương pháp này.
  • Đặc biệt các trường hợp khách hàng mắc các bệnh lý răng miệng cần được chữa khỏi trước khi tiến hành cấy ghép Implant.

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT AN TOÀN – CHUYÊN NGHIỆP

Một quy trình cấy ghép Implant chuyên nghiệp cần được tiến hành lần lượt theo các bước sau đây.

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị

Trước khi tiến hành cấy ghép Implant bác sĩ cần xác định được chất lượng xương hàm, bề dày và chiều cao của xương có phù hợp với phương pháp này hay không. Qua quá trình kiểm tra sức khỏe tổng quát của bác sĩ, khách hàng được nắm rõ tình trạng răng miệng của mình. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn vị trí và số lượng Implant cần cấy ghép.

Bước 2 : Thực hiện đặt trụ Implant

Bác sĩ tiến hành sát trùng và gây tê vùng trồng răng Implant. Tiến hành khoan đạt Implant trực tiếp vào xương hàm. Quá trình này đòi hỏi các bác sĩ thao tác nhẹ nhàng, tỉ mỉ và chính xác từng milimet.

quy trinh cay ghep implant nha khoa hoang yen dental

Phương pháp cấy ghép Implant

Bước 3 : Tái khám sau khi đặt trụ Implant

Khách hàng được bác sĩ kiểm tra độ lành thương của trụ Implant. Đảm bảo điều trị đúng phác đồ để kết quả đạt được tối ưu. Thông thường mất từ 3 đến 6 tháng để xương hàm và Implant tích hợp với nhau.

Bước 4 : Thực hiện đặt trụ lành thương và lấy dấu mẫu hàm

Sau khi bác sĩ kiểm tra đảm bảo được tính tương hợp giữa Implant và xương hàm sẽ tiến hành đặt trụ lành thương. Sau đoa khách hàng được lấy dấu mẫu hàm. Đảm bảo răng mới đạt độ thẩm mỹ tối đa.

Bước 5 : Gắn khớp nối Abutment trên trụ Implant kết thúc quy trình cấy ghép Implant

Khách hàng được gắn Abutment và lựa chọn màu răng sứ trên Implant.

Đây chính là quy trình cấy ghép Implant chuẩn. Bạn nên chú ý đến vấn đề này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân mình. Muốn cấy ghép Implant đạt được hiệu quả cao nhất cần phải tiến hành theo từng bước. Như vậy sẽ giúp bạn sở hữu những chiếc răng mới chắc chắn và đảm bảo được các chức năng như răng thật.

TẠI SAO NÊN ĐẾN VỚI NHA KHOA CÓ QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT CHUẨN

Cấy ghép Implant là một trong những quy trình tương đối phức tạp. Đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao và được sự hỗ trợ của những trang thiết bị hiện đại. Phương pháp này phải phẫu thuật để đặt Implant vào trong xương hàm nên cần đảm bảo được sự an toàn.

Chỉ khi đến được những trung tâm nha khoa có quy trình chuẩn bạn mới có thể an tâm hơn về chất lượng dịch vụ. Chắc hẳn bạn cũng không muốn những bác sĩ tay ngang thực hiện cấy ghép Implant cho mình có đúng không? Chính vì vậy bạn lại càng cần tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín.

quy-trinh-implant-nha-khoa-hoang-yen-dental.jpg

 

Quy trình cấy ghép Implant đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao

Ở thời điểm hiện tại có rất nhiều địa chỉ nha khoa khác nhau. Bạn nên tìm hiểu để đánh giá được chất lượng dịch vụ của từng nơi. Qua đó lựa chọn thực hiện cấy ghép Implant tại nha khoa đảm bảo được sự uy tín chuyên nghiệp.

Hy vọng với những thông tin bên trên bạn có thể hiểu rõ hơn về quy trình cấy ghép Implant. Hãy đến với những nha khoa tốt để được phục hình răng mất đạt hiệu quả cao nhất nhé. Tại thời điểm dịch vụ nha khoa phát triển như hiện nay rất dễ dàng để bạn có thể tìm được địa chỉ nha khoa đáng tin cậy.

16
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *