Sai lầm về chỉnh nha – niềng răng

           Sự thật là: Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm, tại Mỹ khoảng 20% ​​số người nắn chỉnh răng là trên 18 tuổi, và một số thống kê khác đưa ra con số đó cao hơn nhiều. Trong khi đó, số lượng bệnh nhân chỉnh nha người lớn tiếp tục tăng lên mỗi năm.  Có thể chỉnh nha ở bất kỳ độ tuổi nào nếu tổ chức nha chu còn tốt. chinh nha nien rang tot nhat o nha khoa hoang yen dental13

Sai lầm – Khi trẻ mọc hết răng vĩnh viễn mới nên khám chỉnh răng

          Sự thật là: Theo hiệp hội chỉnh nha Mỹ AAO, trẻ nên khám chỉnh nha từ 6-7 tuổi để phát hiện và kịp thời xử lý các bất thường ảnh hưởng đến phát triển xương hàm.

           Nếu không có gì bất thường thì độ tuổi từ 11-13 tuổi là độ tuổi nắn chỉnh răng tốt nhất, vì lúc này đang là đỉnh của sự tăng trưởng, đã thay hết bộ răng sữa và lúc này trẻ cũng đã ý thức được công việc cần phải làm để hợp tác với bác sĩ tốt nhất.  Nắn chỉnh răng ở thời điểm này cũng ít ảnh hưởng tâm lý của trẻ. Sai lầm – Trong khi nắn chỉnh răng, nụ cười của bạn rất xấu

           Sự thật là: Thời gian đầu có thể bạn chưa quen cười với hàm răng gắn mắc cài, bạn sẽ thấy rất phấn khích khi nhận ra răng dần di chuyển và nụ cười đẹp lên mỗi ngày.  Bạn cũng có thể sử dụng mắc cài sứ thay cho mắc cài kim loại để bớt bị lộ hơn. Đặc biệt hiện nay Invisalign là phương pháp chỉnh nha không dùng mắc cài tiên tiến nhất, di chuyển răng nhẹ nhàng bằng các khay trong suốt gần như vô hình, có thể tháo rời nếu cần để tham gia các sự kiện quan trọng.  Phương pháp này được nhiều các ngôi sao trên thế giới như Justin Bieber, Miley Cyrus, Cheryl Cole…. lựa chọn. chinh nha nien rang tot nhat o nha khoa hoang yen dental24

Sai lầm – Nắn chỉnh răng chỉ để làm đẹp

           Sự thật là: Đúng là hàm răng đều đặn đem lại thẩm mỹ và sự tự tin cho bạn nhưng đối với các bác sĩ chỉnh nha mục tiêu quan trọng nhất khi chỉnh răng là đạt được khớp cắn đúng và khỏe mạnh.  Hàm răng chắc khỏe giúp ăn nhai tốt hơn, hạn chế các bệnh về răng miệng như sâu răng, cao răng, tụt lợi, tiêu xương, tránh được các bệnh về khớp thái dương hàm…

Sai lầm – Nắn chỉnh răng rất đau

          Sự thật là: Nếu có thì là cảm giác khó chịu trong thời gian đầu khi gắn mắc cài, cảm giác này sẽ mất đi từ từ hết đi sau 1-2 tuần. Trong một số trường hợp bệnh nhận bị đau  miệng khi gắn mắc cài do niêm mạc chưa thích ứng với mắc cài, theo thời gian hiện tượng này sẽ giảm dần.  Chỉnh nha sẽ không đau nếu được dùng những khí cụ tốt, và thực hiện đúng kĩ thuật,  lực kéo hợp lý. Thực tế là việc nắn chỉnh răng được thực hiện trên khắp thế giới và trên đối tượng chủ yếu là trẻ em nên được tính toán rất cẩn thận để đem lại cảm giác thoải mái cho bệnh nhân.

Sai lầm – Thời gian chỉnh răng mất nhiều thời gian, tôi muốn tăng lực mạnh hơn để rút ngắn thời gian điều trị

           Sự thật là: Lực kéo đúng là yếu tố quan trọng nhất trong chỉnh răng.  Nếu lực kéo quá mạnh không những gây đau đớn cho bệnh nhân mà còn làm làm chậm quá trình điều trị,  tiêu xương chân răng.  Hiện nay đã có nhiều phương pháp mới để đẩy nhanh tốc độ chỉnh nha như dùng vi xung, sóng cận hồng ngoại, phẫu thuật kích thích tái cấu trúc xương ổ răng…Bạn cũng có thể rút ngắn thời gian điều trị bằng cách đến khám đúng lịch hẹn và làm theo hướng dẫn của bác sĩ thì sẽ đạt kết quả nhanh chóng nhất.

Sai lầm 7 Sau khi chỉnh răng hàm răng sẽ đẹp mãi mãi mà không phải chăm sóc gì

           Sự thật là: Hiện tượng tái phát có thể xảy ra sau khi bạn tháo mắc cài.  Để giữ được hàm răng ổn định bạn cần đeo hàm duy trì theo hướng dẫn của bác sĩ và nhớ khám răng định kỳ để phát hiện và xử lý các vấn đề phát sinh.

Sai lầm 8 – Bác sĩ chỉnh nha và nha sĩ đều giống nhau

          Sự thật là: Cả Nha sĩ (dentist) và Bác sĩ chỉnh nha (orthodontist) đều học về nha khoa tổng quát, nhưng chỉnh nha là một lĩnh vực chuyên sâu của nha khoa.  Bác sĩ chỉnh nha phải học thêm 2-3 năm sau khi học nha khoa đại cương.  Họ phải nghiên cứu sự phức tạp của việc di chuyển răng, chỉnh khớp cắn và phải thực hành rất nhiều. Chỉnh răng chủ yếu trên đối tượng trẻ em nếu không làm đúng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển xương hàm và khớp cắn về lâu dài Tại các nước phát triển, nha sĩ tổng quát sẽ làm các việc cơ bản như kiểm tra sức khỏe răng miệng, chữa các bệnh răng miệng như nhổ răng, hàn răng, điều trị tủy, làm răng giả hoặc chỉnh nha dự phòng.  Bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha mới có thể điều trị các trường hợp chỉnh nha phức tạp.
Nha Khoa Hoàng Yến là địa chỉ nha khoa uy tín tại quận 1 – Tp. HCM. Hoang Yen Dental Clinic là trung tâm điều trị nha khoa chuyên sâu. Chúng tôi có khả năng thực hiện các dịch vụ về răng miệng, đặc biệt như cấy ghép implant, niềng răng – chỉnh nha với độ phức tạp cao. Các trang thiết bị tại Nha Khoa Hoàng Yến đạt chuẩn hiện đại và vô trùng, được Sở Y Tế cấp phép. Không những thế, đội ngũ y bác sĩ có hơn 25 năm kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng sẽ trả lại cho bạn nụ cười khoẻ đẹp, rạng rỡ.
————————
Nha khoa Hoàng Yến – Nha Khoa Uy Tín – Cho Nụ Cười Khỏe Đẹp – Rạng Rỡ
– Hotline: (028) 3920.3497 – 3839.2201 hoặc 0913 918.296
– Inbox nhắn tin hoặc để lại Số Điện Thoại và tình trạng răng hiện tại của bạn để được bác sĩ tư vấn.
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *